Top 10 Chất Liệu Nội Thất Gỗ Hot Nhất Hiện Nay

Top 10 chất liệu gỗ cho nội thất tốt nhất hiện nay

Những chất liệu được dùng để làm vật liệu trang trí nội thất hiện nay xuất hiện rất nhiều, từ những nguyên vật liệu tự nhiên như: đá, đất sét…. Hay là những nguyên vật liệu nhân tạo như: Nhựa, Sắt, da,…

Nhưng có một loại chất liệu nội thất dù bao năm nay xu hướng có thay đổi thì vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng của người sử dụng. Đó chính là chất liệu nội thất bằng gỗ, một trong những chất liệu được ngành thiết kế nội thất ưu tiên nhất.

Cũng vì một số nguyên nhân dưới đây:

1.Nguyên nhân nội thất gỗ trở thành chất liệu nội thất tốt nhất

1.1 Mang lại sự sang trọng cho không gian sống

Do xu hướng, văn hóa cũng như phong cách của đại đa số người Việt Nam rất thích sử dụng những tông màu thiên ấm cho việc decor, trang trí không gian. Nên việc lựa chọn gỗ làm chất liệu nội thất của mình rất được nhiều người ưa chuộng

1.2 Thân thiện với thiên nhiên

Nguồn gốc các sản phẩm từ gỗ rất thân thiện với môi trường, những loại gỗ được phép trồng và khai thác để sản xuất phục vụ cho đời sống.

Bàn ghế nội thất gỗ me tây-chất liệu nội thất giá tốt
Bàn ghế nội thất gỗ me tây-chất liệu nội thất giá tốt

1.3 Giá trị sử dụng lâu dài

Vì là sản phẩm gỗ nên giá trị sử dụng và giá trị kinh tế của một số loại gỗ sẽ càng ngày càng có giá trị cao.

1.4 Giá thành hợp lý

Một số người sử dụng khi mua hàng đều nghĩ các sản phẩm về gỗ sẽ có giá đắt hơn so với các sản phẩm từ những chất liệu nội thất khác. Nhưng thật ra nếu tính về thời gian và độ bên thì giá thành sẽ rất phù hợp. Chưa kể sẽ có nhiều loại gỗ phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng khách.

2.Các loại gỗ thường được sử dụng làm chất liệu nội thất

2.1 Gỗ Me Tây

Là một trong những chất liệu nội thất gỗ được phát hiện và ra đời trễ so với những loại gỗ truyền thống khác. Nhưng gỗ Me Tây lại tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng của người chơi gỗ.

Xem Thêm: Gỗ Me Tây- Lựa Chọn Số 1 Ứng Dụng Trong Nội Thất

Không chỉ có mặt ở phòng khách. Me Tây còn có mặt ở những gian bếp, với những chiếc bàn ăn hay tủ bếp.

chất liệu nội thất - gỗ me tây nguyên tấm thô
Gỗ Me Tây Nguyên Tấm Thô

Với đặc điểm nổi bật như: Vân gỗ đẹp, màu sắc ấm, độ bền, chịu lực cao thêm vào đó là giá thành hợp lý, dễ vệ sinh. Nên gỗ Me Tây luôn là loại gỗ hoàn thành tốt công việc của mình khi trở thành chất liệu nội thất.

Được trồng và khai thác chủ yếu ở Châu Phi và Campuchia nên nhiều người nói đùa với nhau rằng,  vì sống ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nên loại gỗ này sẽ có sức chịu lực và bền bỉ hơn những loại gỗ khác.

gỗ me tây làm bàn

Với giá thành hợp lý nên nội thất gỗ me tây rất được các chủ đầu tư đón nhận cho dự án của mình từ văn phòng, tiệm cà phê đến nột thất cho nhà hàng, khách sạn…

Về tính ứng dụng của loại gỗ này cũng rất cao, từ bàn ghế phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc đến những vật dụng trang trí nhỏ.

2.2 Gỗ Tần Bì

Là một loại gỗ thuộc họ Oliu, chủ yếu được trồng ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ, ở những nơi có khí hậu càng lạnh càng tốt. Loại cây này đặc biệt, nếu được trồng ở những nơi càng lạnh thì chất lượng và vân gỗ càng đẹp.

nội thất ghế gỗ tần bì
nội thất ghế gỗ tần bì

Màu gỗ Tần bì được đánh giá là sang trọng, dễ uốn nên có thể được dùng làm chất liệu nội thất, áp dụng cho các mẫu bàn, ghế yêu cầu thiết kế tinh xảo hoặc các mẫu đặc biệt.

Đó cũng là lý do vì sao, loại gỗ này có giá thành cao.

2.3 Gỗ Sồi

Là một loại cây được trồng ở những nơi cực kỳ lạnh, nên có khả năng chịu bền và chịu lực cao. Loại gỗ này cũng khá nhẹ, bề mặt gỗ và vân đẹp. Tính ứng dụng cũng rất cao.

nội thất gỗ sồi

Tuy nhiên màu sắc gỗ sẽ phù hợp với nhiều không gian với thiết kế theo phong cách Châu Âu. Giá thành loại gỗ này cũng hợp lý vì tính ứng dụng cao: tủ quần áo, bàn, cửa sổ. bếp….

2.4 Gỗ Óc Chó

Là loại gỗ được trồng ở vùng Bắc Mỹ, đôi khi một số người dùng sẽ lầm tưởng rằng gỗ óc chó được trồng, khai thác và sản xuất trở thành Chất liệu nội thất gỗ. Thật ra ở những nơi như ở Lạng Sơn, Lào Cai… vẫn trồng loại cây này, tuy nhiên vẫn chưa đạt chất lượng để có thể làm ra thành phẩm.

Nội Thất Gỗ Óc Chó

Được ứng dụng vào chất liệu nội thất gia đình rất nhiều. Nhưng giá cả của gỗ Óc Chó thuộc top giá cao. Nên sẽ rất kén đối tượng khách sử dụng

2.5 Gỗ Tràm

Có rất nhiều tên gọi cho loại gỗ này, được trồng và khai thác nhiều ở Đông Nam Á như: Myanmar, Thái lan, Indonesia…

Gỗ Tràm được ứng dụng vào nội thất cho không gian theo hướng truyền thống. những bộ bàn ghế được làm và yêu cầu độ tỉ mỉ, thủ công cao.

Bàn ghế từ chất liệu nội thất gỗ Tràm
Bàn ghế từ chất liệu nội thất gỗ Tràm

Loại gỗ tràm xuất hiện rất lâu và độ phổ biến rất cao. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều vật liệu nội thất gỗ ra đời. Chạy theo xu hướng thiết kế hiện đại, các sản phẩm từ gỗ Tràm hiện vẫn đang thay đổi để tạo ra những mẫu mã bắt kịp xu hướng hơn.

2.6 Gỗ Xoan Đào

Nằm trong top những loại gỗ quý, nên Xoan Đào có giá trị rất cao. Vì thuộc top gỗ tự nhiên hiếm, nên vì thế gỗ Xoan Đào luôn được săn đón và có giá thành khá đắt đỏ.

gỗ xoan đào

Ứng dụng của Gỗ Xoan Đào cũng hạn chế. Độ phổ biết không cao, một phẩn là do số lượng gỗ có thể hai thác và sử dụng rất ít.

2.7 Gỗ Hương

Được trồng phổ rộng ở các nước Đông Nam Á. Sau đó lan ra các nước lân cận. Gỗ Hương được sử dụng để tạo ra các sản phẩm cao cấp, mang giá trị lâu dài.

Các sản phẩm được làm từ vật liệu nội thất gỗ Hương rất có giá trị và được săn đón rất cao.

Những loại gỗ hương

2.8 Gỗ Chò Chỉ

Là loại gỗ được trồng niều ở khu vực phía bắc của Việt Nam. Được sử dụng để làm các sản phẩm bàn ghế. Tính ứng dựng của loại gỗ này cao, cũng là một sự lựa chọn cho nội thất của tiệm cà phê.

nội thất gỗ chò chỉ

Có nhiều loại gỗ Chò Chỉ mà mọi người có thể lựa chọn, chủ yếu sẽ có sự khác biệt một chút về vân hay màu sắc.

2.9 Gỗ Cẩm

Được xếp vào loại gỗ quý hiếm top 1 Việt Nam. Có rất nhiều tên gọi và phân theo đặc điểm của từng loại như: cẩm lai, cẩm thị, cẩm sừng, cẩm chỉ…. Gỗ được phân bố rộng rãi ở các nước Đông Nam Á: Lào, Campuchia,… Còn ở Việt Nam thì được trồng ở khu vực phía Nam.

gỗ cẩm

Là một chất liệu nội thất gỗ quý. Nên trên thị trường chủ yếu là loại gỗ nhập khẩu. Có thể nói vân của gỗ Cẩm thuộc ở đẳng cấp rất cao. Màu sắc cũng nổi bật. Nên giá trị kinh tế của Gỗ Cẩm cũng rất đắt đỏ.

2.10 Gỗ Lim

Loại gỗ cuối cùng là gỗ Lim. Lim cũng có rất nhiều loạ, được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Từ đó đặc điểm của gỗ cũng sẽ khác nhau theo từng vùng.

Cũng là một loại gỗ quý, nhưng độ ứng dụng của loại gỗ Lim sẽ cao hơn.

Phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách. Với độ bền và độ chịu lực lớn, Khách hàng cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền tương đương với giá trị và ưu điểm để sở hữu những sản phẩm được làm từ gỗ Lim.

Chất liệu nội thất gỗ lim
Chất liệu nội thất gỗ lim

Trên đây là một số loại gỗ, là ứng cử viên sáng giá cho chất liệu nội thất mà Zenfurni muốn chia sẻ với mọi người. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người có thêm kiến thức về các loại gỗ. Và sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp về chất liệu nội thất cho không gian sống của mình.

3Zenfurni – đơn vị hợp tác uy tín tại Đà Nẵng về các mẫu bàn ghế vật liệu nội thất

-Mang chất lượng sản phẩm tốt đến với Khách hàng

-Giá cả tốt cho nhà đầu tư, đảm bảo thị trường

-Chính sách bảo hành, bảo trì nhiều

-Hỗ trợ phí vận chuyển cho những nhà đầu tư

Liên hệ ngay để Zen được tư vấn và hỗ trợ bạn thêm nhé!!!

CSKH: 0985 03 4343 – 0979 345 101

Facebook: https://www.facebook.com/Cuahangmetaydanang

Email: zenfurni@gmail.com