5 Sai Lầm Khi Chọn Bàn Ghế Nhà Hàng

Những Sai Lầm Khi Chọn Bàn Ghế Nhà Hàng

Đã có rất nhiều chủ đầu tư, chủ đầu tư tìm đến Zenfurni để mua nội thất cho Nhà hàng của mình. Bên cạnh các lý do như bàn ghế nhà hàng đã cũ muốn đổi mới hay diện tích quán mở rộng cần bổ sung thêm bàn ghế nhà hàng. Thì Zen còn bắt gặp một số lý do như các chủ đầu tư còn phải đang phải lăn tăn thay đổi các nội thất bên trong của mình để thu hút khách nhiều hơn, kích thích doanh thu cho Nhà hàng.

Đã có bao giờ bạn đặt câu hỏi, lý do vì sao cùng một khu phố, cùng một diện tích, cùng một loại hình kinh doanh nhưng Nhà hàng của bạn lại không thu hút bằng những Nhà hàng khác. Có thể do đội ngũ nhân viên, cũng có thể do giá cả và đặc biệt là ấn tượng đầu tiên Nhà hàng của bạn mang lại cho Khách hàng không sâu sắc.

Nghiên cứu cho thấy rằng, nội thất không gian quyết định rất lớn trong việc nhận dạng thương hiệu và ấn tượng cho Thực khách. Đặc biệt, trong đó là bàn ghế nhà hàng phải thật phù hợp với đối tượng khách mà bạn đang nhắm đến. Hiện nay, thực khách không chỉ đánh giá Nhà hàng qua món ăn mà còn có cả dịch vụ và không gian.

Nên càng ngày, các chủ đầu tư càng phải có sự đầu tư chỉn chu về mặt decor và setup các vật dụng trong Nhà hàng làm sao cho thật phù hợp với phong cách thương hiệu mà Nhà hàng đang nhắm tới. Mà bàn ghế Nhà hàng chính là một trong những yếu tố quyết định lớn trong không gian Nhà hàng của bạn.

Vậy, nếu Nhà hàng của bạn đang rơi vào khủng hoảng không có Khách hoặc lượng Khách quá ít. Hãy chú ý đến cách bố trí vật dụng và bàn ghế trong Nhà hàng đã thật sự thu hút Khách. Hay là đã vô tình đang mắc một trong những sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng. Cùng Zen tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chất liệu bàn ghế không phù hợp với chủ đề của Nhà hàng – Sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng

Một trong những sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng đó chính là lựa chọn sai chất liệu cho dự án của mình. Thật ra, đây là một yếu tố đã bị bỏ quên trong quá trình các chủ đầu tư lựa chọn bàn ghế cho Nhà hàng của mình. Một sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng thường thấy.

Với những nhà hàng mang phong cách hiện đại, bạn sẽ rất dễ dàng sử dụng các chất liệu ghế sắt, nhựa, nhưng với Nhà hàng mang phong cách cổ điển, vintage thì chất liệu gỗ và các chất liệu tự nhiên sẽ được ưu tiên hơn, để đánh đúng phong cách của Nhà hàng mà bạn hướng đến.

bàn ghế nhà hàng đẹp
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Chọn Bàn Ghế Nhà Hàng

Hay những nhà hàng phục vụ những đối tượng khách trẻ trung, năng động, sẽ ưu tiên sử dụng các loại bàn ghế chất liệu nhẹ, bền. Ngược lại, những nhà hàng phục vụ khách lớn tuổi hơn, yêu cầu chất liệu bàn ghế nhà hàng cần có sự nghiêm túc, trang trọng.

2. Màu sắc bàn ghế bị lạc giữa không gian của Nhà hàng gây rối mắt

Thật ra bạn có thể tưởng tượng không gian quán của mình giống như một bức tranh. Phải có điểm nổi bật, có những tone màu chủ đạo. Chủ đầu tư phải biết cách dung hòa giữa các màu sắc trong nội thất, đặc biệt là vấn đề bàn ghế nhà hàng.

Xem thêm: Bàn Ghế Gỗ Me Tây – Xu Hướng Nội Thất Cà Phê

Sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng không có sự đồng nhất giữa màu sắc sẽ khiến không gian quán của bạn như một mớ hỗn độn.

Những Sai Lầm Khi Chọn Bàn Ghế Nhà Hàng
Zen mách bạn khi chọn bàn ghế nhà hàng

Cho nên, việc lựa chọn màu sắc bàn ghế đóng vai trò rất quan trọng để tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với Khách hàng. Bạn phải biết đơn vị của mình đang theo phong cách nào, ví dụ như: hiện đại thì màu sắc bàn ghế cần mang đến sự năng động, phong cách Châu Âu cần các loại bàn ghế mang hơi hướng tone màu ấm.

3. Kích thước bàn ghế không phù hợp với diện tích của Nhà hàng.

Việc sử dụng bàn ghế nhà hàng phải thật sự phù hợp với diện tích để khai thác tối đa nguồn khách đến với nhà hàng của mình. Nếu sử dụng bàn ghế với kích thước không phù hợp, quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích của mình đang có, sẽ gây ra hiện tượng mất trật tự giữa việc bố trí nội thất.

Xem thêm: Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Bàn Ghế Cà Phê

Thậm chí, nếu còn dư quá nhiều không gian sẽ gây ra cảm giác trống trải, hoặc không gian bị lấp kín bởi quá nhiều bàn ghế sẽ gây rối, sẽ gặp ngay các vấn đề về sắp xếp lối đi, lối thoát hiểm…

bàn ghế nhà hàng tại Zenfurni
Chọn bàn ghế nhà hàng như thế nào

Nếu bạn đang tập trung vào việc khai thác nguồn khách đến với Nhà hàng càng nhiều càng tốt, thì việc lựa chọn kích thước bàn ghế rất quan trọng. Sử dụng các mẫu bàn ghế nhà hàng có thiết kế tiện lợi, dễ bố trí, ít tốn diện tích. Zenfurni mách bạn một mẹo: lựa chọn sắp xếp các bàn ghế ở những góc tường, sử dụng ghế băng dài cũng là cách tối ưu nguồn khách đến với Nhà hàng đấy.

Xem Thêm: Lưu Ý Khi Bảo Quản Bàn Ghế Cà Phê Ngoài Trời 

4. Thiết kế bàn ghế nhà hàng không phù hợp với phong cách – Sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng

Đây là một trong những sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng, mà sai lầm này không được bỏ qua. Vì nếu ngay từ đầu, nhà hàng của bạn đang tập trung chỉ hướng đến một phong cách. Nhưng nếu nội thất, đặc biệt là bàn ghế với mẫu thiết kế không phù hợp sẽ mất đi chủ đề của Nhà hàng mà trước đó, chủ đầu tư muốn hướng đến. Nó cũng ảnh hưởng đến độ nhận diện thương hiệu của bạn có cao hay không.

mách bạn lựa chọn bàn ghế nhà hàng
lựa chọn bàn ghế nhà hàng cho không gian của bạn

Cho nên, việc lựa chọn bàn ghế với thiết kế phù hợp sẽ là vấn đề mà chủ đầu tư cần quan tâm nhiều, để đảm bảo phong cách của Nhà hàng.

Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm để có thể tối ưu chi phí và đạt hiệu quả tốt nhất, đảm bảo không làm mất đi phong cách mà Nhà hàng hướng đến.

5. Lựa chọn bàn ghế nhà hàng không hài hòa với các chi tiết decor bên trong 

Đây là một sai lầm mà các chủ đầu tư đang mắc phải. Có lẽ mọi người nghĩ đây chỉ là một tiểu tiết, nhưng thật ra bây giờ Nhà hàng ngoài là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống còn cung cấp cả tiện nghi và các dịch vụ vô hình, thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ của Khách hàng.

Có nghĩa là không gian decor Nhà hàng phải thật thu hút, tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu bước vào. Để được như vậy, những chi tiết, vật dụng, nội thất, đặc biệt là giữa bàn ghế phải có tính liên kết trong bố trí, thiết kế, màu sắc.

bàn ghế nhà hàng cho chủ đầu tư
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Chọn Bàn Ghế Nhà Hàng

Để Khách hàng cảm thấy muốn tới một lần và nhiều lần nữa. Nếu như một Nhà hàng đầy đủ tất cả các điều kiện nhưng vẫn còn thiếu sự tinh tế trong cách bày trí giữa bàn ghế và các món đồ decor, khả năng thu hút khách hàng và có được lượng khách hàng trung thành rất thấp.

Cho nên, các chủ đầu tư không nên bỏ qua vấn đề này.

Trên đây là liệt kê của Zenfurni về 5 sai lầm khi chọn bàn ghế nhà hàng mà Zenfurni đúc kết được cho mọi người. Tham khảo và có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nha.

Xem thêm: Top 40+ Mẫu Bàn Ghế Nhà Hàng 2022

6. Zenfurni – đơn vị hợp tác uy tín tại Đà Nẵng về các mẫu bàn ghế Nhà hàng

-Mang chất lượng sản phẩm tốt đến với Khách hàng

-Giá cả tốt cho nhà đầu tư, đảm bảo thị trường

-Chính sách bảo hành, bảo trì nhiều

-Hỗ trợ phí vận chuyển cho những nhà đầu tư

Liên hệ ngay để Zen được tư vấn và hỗ trợ bạn thêm nhé!!!

CSKH: 0985 03 4343 – 0979 345 101

Facebook: https://www.facebook.com/Cuahangmetaydanang

Email: zenfurni@gmail.com